Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

Loại bỏ nút Home trên điện thoại Iphone 7 là ‘’ MỘT SAI LẦM ‘’

Có rất nhiều nguồn tin cho rằng Iphone 7 sẽ loại bỏ nút Home vật lí huyền thoại. Chúng ta nhìn lại, đã 9 năm kể từ khi Apple cho ra mắt sản phẩm đầu tiên, mọi người khi đấy khá tò mò về chiếc điện thoại này ‘’ Iphone 2G’’ , một thiết kế với màn hình 3,5 inch, ở giữa có một hút Home tròn, khi ấy smartphone trên thị trường còn rất ít, việc sử dụng nút Home này rất khó, phải mất một thời gian mọi người mới làm quen và thích thú nó.
IPhone 7 sẽ không có nut home
Iphone 7 sẽ không có nút Home vật lí

Có khi nào Iphone 7 đã ưu tiên thiết kế trên cả trải nghiệm nguời dùng

Apple là hãng sản xuất luôn đưa độ tiện dụng thao tác người dùng lên đầu, đã trải qua bao nhiêu thế hệ nút Home đã là biểu tưởng của APPLE. Bạn có tin ‘’ Bỏ đi là một sai lầm không ? ‘’. Không đơn giản khi người dùng chuyển từ Iphone sang các hãng điện thoại khác, bởi vì họ đã quá quen dùng nó, từ iphone 3G đến Iphone 6s, thậm chí là các máy tính bảng IPAD, chỉ cần nhìn vào Nút home trên màn hình Iphone 7 là đã biết đó không ai khác chính là iphone.
Thật là không đơn giản, khi một hãng sản xuất như Apple táo bạo thay đổi như vậy, thay đổi một thứ đang tốt, độ tiện dụng thành những phím cảm ứng trên màn hình.

Ưu nhược điểm khi bỏ phím Home trên Iphone 7

Chưa có hãng sản xuất nào mà tốn nhiều giấy mực như Apple, chỉ là thay đổi nhỏ nhất trên Iphoen 7 nó cũng khiến người dùng cũng như giới chuyên gia xôn xao bàn tán.
Ưu điểm là gì :
Khi bỏ nút home bằng việc tích hợp trên màn cảm ứng nó sẽ giúp cho Iphone 7 sẽ có màn hình rộng hơn liền mạch hơn, một vấn đề nữa, việc ấn nhiều lần trên phím Home vật lí có thể dẫn đến tình trạng liệt, không nhạy hỏng hóc. Nói chung Apple cũng có cái lí riêng.


Iphone 7 được bỏ nút home vật lí
Nhìn màn hình Iphone 7 sẽ liền mạch và rộng hơn


Nhược điểm :
Liệu sự hi sinh độ tiện dụng cũng như trải nghiệm người dùng trên Iphone 7 bằng việc thay đổi thiết kế, làm đẹp hơn thì liệu có đáng giá.
Cá nhân mình vẫn thích nút home vật lí hơn, vì mình đã quen trải nghiệm trên nó, mà cái gì đang tốt thì mình không thích thay đổi, hơn nữa đây là sử mở màn đầu tiên cho việc bỏ phím home, liệu nó có ổn định bằng cái đã tồn tại 9 năm hay không ?


Nút home vật lí trên Iphone
Nút home huyền thoại phải chăng sẽ đi vào dĩ vãng

Nói chung tất cả chỉ là những nhận định khách quan, chỉ có trải nghiệm thực tế thì chúng ta mới đưa ra những ý kiến chuẩn nhất.
Tại sự kiện ra mắt Iphone 7 vào tháng 9 này, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn xem những thay đổi trên siêu phẩm này. Để xem Iphone 7 liệu có xứng đáng là thứ lấy lại vị thế của APPLE trong cuộc đua Smartphone không nhé !!!
Maxmobile là kênh thông tin thường xuyên cập nhật những tin tức nóng bỏng nhất về Iphone 7. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé. Xin cảm ơn. Tham khảo thay cảm ứng HTC 

Loại bỏ nút Home trên điện thoại Iphone 7 là ‘’ MỘT SAI LẦM ‘’ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

7 nhận xét: