Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Làm thế nào để giúp điện thoại Android của bạn sạc nhanh hơn?

Sạc điện thoại chậm từ lâu đã luôn là điều khiến người dùng điện thoại chúng ta đau đầu. Thử tưởng tượng khi bạn đã nhớ như in rằng mình cắm dây sạc cho chiếc điện thoại Android cục cưng của mình từ đêm hôm trước. Đến sáng nay, sau khi đã chuẩn bị đồ đạc, quần áo, súng ống gọn gàng để sẵn sàng “chinh chiến” với công việc thì hỡi ôi, khi mở chiếc điện thoại lên, bạn mới biết rằng mình chưa cắm… điện cho củ sạc. Bạn phải làm gì bây giờ? Khi mà chỉ còn khoảng 15 phút nữa là phải ra công trường đối mặt với ông sếp hay cau có? Cắm sạc ngay bây giờ và nhận được thêm khoảng 2% pin vào 15 phút sau ư? Và bạn sẽ cần làm gì để tránh điều này lặp lại trong tương lai? 
Và sau đây sẽ là những cách sẽ giúp bạn sạc nhanh hơn cho chiếc điện thoại Android của mình.

Cách 1: đặt thiết bị sang chế độ máy bay

Một khi em dế Android của bạn kêu đói, đồng nghĩa với việc bạn nên làm cho em nó ăn càng ít pin càng tốt, và sạc cho em nó càng nhanh càng tốt. Chế độ máy bay sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Với khả năng ngắt hoàn toàn các kết nối sử dụng tín hiệu radio trên thiết bị, điều này sẽ giúp giảm đáng kể lượng điện năng bị tiêu hao trong quá trình sạc bởi những thông báo dữ liệu nền không cần thiết. Dĩ nhiên điều này sẽ có mặt trái là bạn sẽ không thể nhận được các cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng khi đặt thiết bị sang chế độ máy bay. Nhưng mà chỉ có 15 phút thôi, hoặc bạn bỏ lỡ một cuộc gọi đi ăn cháo lòng sáng với sếp hoặc để em dế Android yêu dấu của bạn sống sót được thêm vài tiếng quý giá nữa, mình không nghĩ sẽ có nhiều bạn trẻ chọn phương án 1 đâu.
sac-nhanh-tren-thiet-bi

Cách 2: tắt nguồn

Nếu như bạn việc để máy sang chế độ máy bay chưa giúp em điện thoại Android nạp đủ điện như ý muốn của bạn, vậy tốt hơn là bạn nên tắt phụt nó đi. Điều này sẽ giúp cho bạn vừa có thể nạp điện một cách an toàn vừa đảm bảo năng lượng được đẩy vào pin sẽ còn nhanh hơn nữa. Bởi đơn giản dòng điện đẩy vào thiết bị gần như là dòng điện nạp thuần,  không còn tồn tại việc tiêu hao điện năng nữa. Dĩ nhiên là những mặt trái bạn nhận được trong 15 phút sinh tử này sẽ giống như cách 1 mà mình đã nêu ra ở trên. Nhưng đã ăn chơi thì sợ gì mưa rơi, chỉ là một bát cháo lòng thôi mà, có gì tạ lỗi với sếp hôm sau cũng được.
Còn với những bạn trẻ cảm thấy quý bát cháo lòng của sếp hơn cục pin thì không sao, những gợi ý tiếp theo của mình sẽ giúp ích cho bạn.
huong-dan-sac-nhanh-tren-thiet-bi-smartphone

Cách 3: Bật chế độ tiết kiệm pin

Từ các phiên bản Android Lolipop và Marshmallow trở lại đây, tính năng tiết kiệm pin Doze đã giúp ích được khá nhiều cho điện thoại Android trong việc giảm thiểu khả năng sử dụng pin của điện thoại ngay sau khi tắt màn hình. Hiện tại thì nhiều nhà sản xuất Android đã tùy biến lại tính năng này để trở thành những chế độ riêng nhằm gắn với tên tuổi của họ, nhưng cuối cùng vẫn chỉ dựa trên nguyên lý hoạt động của Doze mà thôi. Và với việc giảm thiểu tối đa năng lượng cho dữ liệu, ứng dụng nền sẽ giúp cho quả pin của bạn được sạc nhanh hơn là cái chắc rồi. Dù rằng nó chưa thể nhanh bằng việc bạn tắt luôn điện thoại đi.
sac-pin-dung-cach-tren-thiet-bi

Cách 4: Tắc các tính năng không cần thiết

Chế độ tiết kiệm pin có thể giúp ích một chút cho bạn trong việc sạc pin nhanh hơn, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện thêm nếu như bạn chú ý một chút. Đó là tự kiểm tra thủ công xem bạn có đang bật các tính năng không dây nào thừa thãi không? Như tự động cập nhật ứng dụng, hay Wifi, Bluetooth, NFC và thậm chí là GPS – những bạn trẻ nghiệm Pokémon GO bây giờ đều “quên” tắt GPS. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đóng thủ công tất cả ứng dụng đang chạy, thậm chí là chạy nền – mặc dù mình từng khuyến cáo là cách này khá ngớ ngẩn, bởi trước sau gì nó cũng tự khởi chạy lại. Nhưng xin nhắc lại là chúng ta chỉ có 15 phút thôi -  Hãy làm tất cả những gì có thể , đó là phương châm của mình.
sac-pin-nhanh-nhat-tren-smartphone

Cách 5: Sử dụng đúng sạc, cáp của nhà sản xuất

Với những bạn thuộc dạng nhà có điều kiện và là fan cuồng của điện thoại chính hãng thì có thể bấm F5 để bỏ qua gợi ý này của mình. Gợi ý này của mình chỉ muốn bạn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng sạc, cáp của nhà sản xuất. Bởi không giống như những chiếc iPhone, vốn được Apple qui định chặt chẽ đến tận răng từng phụ kiện nhỏ như sạc, cáp, thì điện thoại Android trên thị trường hiện nay lại là một bức tranh hổ lốn với vô số tiêu chuẩn sạc khác nhau, dù chung qui lại chúng vẫn chỉ dùng loanh quanh một vài chuẩn jack cắm MicroUSB nhất định. Điều này dẫn đến một thực trạng khá buồn cười với điện thoại Android hiện nay là không phải chiếc điện thoại Android nào cũng có thể sạc tốt nhất với các loại cáp , sạc của các nhà sản xuất Android khác, điển hình như Xiaomi là một ví dụ. Bên cạnh đó, nhiều điện thoại Android hiện nay đã hỗ trợ sạc nhanh, nhưng không có nghĩa là với loại sạc, cáp nào nó cũng có thể sạc nhanh được. Như với Samsung, bạn bắt buộc phải mua cùng với cục sạc FastAdaptive Charge của họ, hay với Oppo thì bạn phải mua nguyên cả bộ sạc cáp VOOC đắt đỏ thì mới hi vọng sạc nhanh được. Mình không khuyến cáo việc các bạn tìm đến các bộ sạc nhanh của một nhà sản xuất thứ 3 để tiết kiệm chi phí, bởi với một thị trường hỗn độn nhiều mẫu mã chủng loại như hiện nay thì việc bạn bị lừa mua sạc đểu cũng là chuyện quá bình thường. Và cái giá phải trả chính là tuổi thọ pin, thậm chí là cả “tính mạng” cho em Android yêu quý của bạn. MaxDaily đã không ít lần đưa tin điện thoại Android nổ như bom khi đang sạc, mà hầu hết nguyên nhân đều từ việc sử dụng sạc cáp không chuẩn đã dẫn đến hậu quả trên.
huong-dan-sac-pin-dung-cach

Cách 6: Sắm ngay một bộ pin sạc di động

Đây chắc chắn là cách tốn tiền nhất trong tất cả các gợi ý của mình hôm nay, nhưng mình tin rằng đây sẽ là cách hữu hiệu nhất để khắc phục sự hậu đậu đãng trí của bạn. 15 phút ư? ĐỪng lãng phí nó vào việc làm thế nào để tăng thêm vài % pin cho chiếc điện thoại của bạn, thay vào đó bạn nên sử dụng nó vào nhiều hành động có lợi hơn trong cuộc sống của bạn. Cắm sạc vào cục pin di động và vứt điện thoại vào túi xách, vậy là bạn có thể đi học/ đi làm sớm hơn 15 phút, vừa có thể thư thả nghe cuộc gọi đi ăn cháo lòng từ ông sếp khó tính.Vậy đó, Cần gì phải sạc nhanh hơn trong một vài phút trong khi bạn có thể sạc nó liên tục cả ngày trong túi quần của mình.? Đối với mình, đây mới thực sự là biện pháp hữu hiệu nhất khắc phục tình trạng này của bạn, và cả lần sau, lần sau nữa, đến bao nhiêu lần cũng được.
Trên đây là một số gợi ý nhỏ của mình trong việc làm thế nào để giúp chiếc điện thoại của bạn sạc nhanh hơn trong nhiều trường hợp cụ thể. Các bạn có ý kiến gì về video này? Hãy comment bên dưới.Làm thế nào để giúp điện thoại Android của bạn sạc nhanh hơn? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tiến Hoàng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét